Trang

Recent Posts

28 thg 3, 2012

Hai Việt kiều từ Mỹ và Úc trao quà cho người nghèo Hà Tĩnh

Ngày 11/3, gia đình cụ Nguyễn Thị Huyền (90 tuổi - Việt kiều Úc) và bà Tạ Thị Kim Yến (70 tuổi - Việt kiều Mỹ) đã trao tặng hơn 60 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh .

Các phần quà bao gồm: 2 phần quà trị giá 200USD/phần cho 2 em sinh viên nghèo tại trường ĐH Hà Tĩnh; 64 suất quà là 10kg gạo và 100 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo tại Trường tiểu học Cổ Đảm (xã Xuân Hoa, huyện Nghi Xuân); 217 suất quà (10kg gạo và 50 ngàn đồng/phần) cho các gia đình khó khăn tại xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân cùng 30 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng) cho bệnh  nhân nghèo tại bệnh viện huyện Nghi Xuân.
Hai mẹ con cụ Diệu Huyền trao quà cho học sinh nghèo Trường tiểu học Cổ Đạm, Nghi Xuân
Hai mẹ con cụ Diệu Huyền trao quà cho học sinh nghèo Trường tiểu học Cổ Đạm, Nghi Xuân

Nhận được món quà từ các nhà hảo tâm, em Nguyễn Thị Hà Thanh – một hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghi Xuân xúc động nói: 2 chị em cháu vô cùng cám ơn tấm lòng của các cô các chú, có lẽ không lời cám ơn nào bằng nỗ lực học tập của chúng cháu”.
Cô Song Hương, Việt kiều Úc trao quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân
Cô Song Hương, Việt kiều Úc trao quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân
Được biết, số tiền ủng hộ này được quyên góp từ  tấm lòng của những người Việt xa xứ tại ÚC và Mỹ - nơi cụ Nguyễn Thị Huyền và bà Tạ Kim Yến đang sinh sống.

Sau khi trao quà cho những người nghèo Hà Tĩnh, cụ Nguyễn Thị Huyền bày tỏ “tôi đã được nghe kể rất nhiều hoàn cảnh khó khăn của người dân tại Hà Tĩnh, những món quà này tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của kiều bào với những hoàn cảnh khó khăn của đồng bào trong nước”.
Chia sẽ với Trang tin Hatinhnews, cụ Huyền có tâm nguyện, cụ còn sống ngày nào thì cụ vẫn sẽ hướng về quê hương Việt Nam thân yêu, trong đó có mảnh đất nghèo nhưng giàu nghĩa tình Hà Tĩnh. Sau chuyến đi này cụ sẽ tiếp tục vận động người Việt tại nơi cụ sinh sống tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh tại Hà Tĩnh.
theo Hatinhnews

0 Ý kiến bạn đọc:

Đăng nhận xét